Xuất bản thông tin

null Khai mạc Khu triển lãm sản phẩm OCOP và trải nghiệm Sen đa sắc

Chi tiết bài viết Tin tức

Khai mạc Khu triển lãm sản phẩm OCOP và trải nghiệm Sen đa sắc

Trong khuôn khổ Lễ hội Sen lần thứ I năm 2022, Khu triển lãm sản phẩm OCOP, văn hoá – du lịch, trải nghiệm Sen đa sắc chính thức khai mạc vào sáng 19/5.

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội cho biết, nhằm tôn vinh hoa Sen và phát huy giá trị văn hoá, kinh tế cho các sản phẩm chế biến từ Sen, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ hội Sen với chủ đề Sen ngày mới nhằm giới thiệu, quảng bá thương hiệu Sen Đồng Tháp đến với du khách trong và ngoài nước.

Các hoạt động trọng tâm đó là không gian triển lãm sản phẩm OCOP để du khách đến tham quan, tìm hiểu về các sản phẩm và mua sắm quà lưu niệm; không gian văn hoá – du lịch của 13 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh; khu ẩm thực với nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ Sen v.v..

Bên cạnh đó, du khách đến với Lễ hội Sen còn bị thu hút bởi không gian Sen đa sắc với nhiều hoạt động trải nghiệm làm tranh gạo, thưởng thức trà sen, chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài sen của nhà thiết kế Sĩ Hoàng, tranh thư pháp về sen, gốm sứ hoa sen v.v.. Ngoài ra, còn có nhiều không gian lý tưởng để du khách check-in, lưu lại những khoảnh khắc đẹp khi tham dự Lễ hội Sen.

Một số hình ảnh

Đại biểu cắt băng khai mạc khu triển lãm

Lãnh đạo tỉnh tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng với bộ sưu tập áo dài sen

Độc đáo làm tranh hoa sen từ gạo

Du khách thích thú chụp ảnh lưu niệm tại không gian Sen đa sắc

Ngồn: Dongthap.gov.vn