Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Tổ chức Hội chợ triển lãm thương mại “Sản phẩm OCOP - Kết nối vươn xa” năm 2020

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp: Tổ chức Hội chợ triển lãm thương mại “Sản phẩm OCOP - Kết nối vươn xa” năm 2020

Hội chợ triển lãm “Sản phẩm OCOP - Kết nối vươn xa” Đồng Tháp năm 2020 diễn ra từ ngày 10/12/2020 đến ngày 15/12/2020 tại Trung tâm Huấn luyện Thể dục Thể thao tỉnh Đồng Tháp (Số 03, đường Duy Tân, phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp).

Ảnh: thông tin về Hội chợ

Hội chợ triển lãm có quy mô gần 300 gian hàng nhằm giới thiệu sản phẩm OCOP của các địa phương và hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề, cơ sở sản xuất giới thiệu, quảng bá, mở rộng thị trường và kết nối giao thương. Ngoài ra, trong khuôn khổ Hội chợ còn có các cuộc Hội thảo: “Tiềm năng và giải pháp phát triển làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”; “Chắp cánh sản phẩm OCOP và đặc sản Đồng Tháp”; “Khoa học và Công nghệ  - Động lực phát triển chuỗi giá trị sản phẩm OCOP” và Hội thi “Ẩm thực cá Tra/Basa” nhằm giúp các đơn vị khai thác và nâng cao giá trị, chất lương sản phẩm từ nguồn tài nguyên bản địa; hoàn thiện sản phẩm, đảm bảo đủ điều kiện cung cấp cho các hệ thống bán lẻ, siêu thị… trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp.

Tỉnh Đồng Tháp được biết đến là vùng đất Sen Hồng, có nhiều tiềm năng, thế mạnh về lĩnh vực nông nghiệp, du lịch nông thôn. Hội chợ “Sản phẩm OCOP - Kết nối vươn xa” Đồng Tháp năm 2020 là cơ hội sự gắn kết, chia sẻ giữa tỉnh Đồng Tháp với các địa phương triển khai Chương trình OCOP trong cả nước; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giao lưu, liên kết hợp tác đầu tư, kinh doanh và quảng bá thương hiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình OCOP quốc gia. Đây cũng là dịp để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp tìm hiểu và tiếp cận thị trường tỉnh Đồng Tháp đầy tiềm năng./.

VPĐP NTM tỉnh Đồng Tháp