Xuất bản thông tin

null Công trình thanh niên “Mô hình trồng rau hữu cơ trong trường học” năm 2024

Trang chủ Tin tức

Công trình thanh niên “Mô hình trồng rau hữu cơ trong trường học” năm 2024

Sáng ngày 25/3/2024 tại Trường Mầm non xã An Bình Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp UBND, Hội nông dân xã, Trường Mầm non xã An Bình tổ chức triển khai “Mô hình trồng rau hữu cơ trong trường học” nhằm hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2024

Tại đây, với sự tham gia của hơn 20 đoàn viên Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT, cùng với các Cô, Chú là hội viên Hội nông dân xã An Bình và Cô giáo tại trường Mầm non đã thực hiện triển khai mô hình đến các bé thiếu nhi. Các em được lắng nghe, chia sẻ về lợi ích của rau xanh đối với sức khỏe, qua đó truyền cho các em thiếu nhi thêm niềm vui thích, phấn khích khi được trải nghiệm trồng rau thực tế, ươm mầm các loại rau quen thuộc như cải xanh, cải ngọt … Sau đó, các bé được tự tay gieo hạt giống Cải Xanh, Cải Ngọt, Cải Rỗ, … 

Description: C:\Users\Admin\Downloads\Capture.JPG

Mô hình tiếp tục được theo dõi chăm sóc định kỳ cùng với sự phát triển của các loại rau. Trong thời gian tới, các đoàn viên sẽ cùng đồng hành với các em thiếu nhi đến khi rau được thu hoạch.

Đây cũng là cơ hội để các đoàn viên thanh niên được tham gia giao lưu cùng với các em thiếu nhi hồn nhiên, vui tươi, tạo nguồn năng lượng tích cực giúp giải tỏa bớt căng thẳng, áp lực trong công việc. Qua đó thêm yêu nghề, yêu lĩnh vực nông nghiệp, xứng đáng là một đoàn viên của Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT.

Với mong muốn lan tỏa mạnh mẽ hơn đến người dân về nông nghiệp hữu cơ, đặc biệt là với các bé thiếu nhi còn ngồi trên ghế nhà trường, “Mô hình trồng rau hữu cơ trong trường học” sẽ được Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp tục triển khai rộng rãi hơn ở các địa phương khác trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.

                                                                                                             Quế Trân – TT.BVTV