Xuất bản thông tin

null Tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Chi tiết bài viết Tin tức

Tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Thực hiện Chỉ thị số 152/CT-BNN-VP ngày 11/01/2021 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 18/01/2021 của Ủy ban nhân dân Tỉnh về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Sở Nông nghiệp và PTNT yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở, các Phòng chuyên môn và Văn Phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và Tái cơ cấu ngành nông nghiệp Tỉnh triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Tổ chức triển khai, quán triệt đến tất cả công chức, viên chức người lao động trong đơn vị biết và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 152/CT-BNN-VP ngày 11/01/2021 của Bộ Nông nghiệp và PTNT; Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 18/01/2021 của Ủy ban nhân dân Tỉnh.

2. Tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 ở đơn vị mình thiết thực, tiết kiệm, vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn và đúng quy định, phù hợp với văn hóa truyền thống của dân tộc, phong tục, tập quán; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công chức, viên chức, người lao động của đơn vị; tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống đại dịch Covid-19 theo Công văn số 2914/SNN-VP ngày 30/12/2020 của Sở Nông nghiệp và PTNT.

3. Thực hiện nghiêm Quy định số 08-QĐi/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Không tổ chức đi thăm, chúc Tết Bộ và các cơ quan thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT; cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức: Không đi lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi...[1]

4. Tổ chức thực hiện kế hoạch kiểm tra, thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp tết Nguyễn đán và Lễ hội xuân 2021 theo Chỉ thị số 9294/CT-BNN-QLCL ngày 30/12/2020 về việc tăng cường công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm nông sản dịp tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021 thuộc phạm vi quản lý của đơn vị.

5. Các đơn vị tổ chức rà soát, kiểm tra chặt chẽ việc bố trí công chức, viên chức, người lao động trực, lịch làm việc trong dịp Tết đảm bảo các hoạt động thông suốt, kịp thời nắm bắt thông tin và xử lý các tình huống phát sinh không để công việc ùn tắc, trì trệ, ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhân dân và doanh nghiệp; Ngay sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị khẩn trương tập trung ngay vào công việc, không để chậm trể ảnh hưởng đến nhiệm vụ được giao.

6. Giao Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản, Chi cục Kiểm lâm theo chức năng, nhiệm vụ, được phân công chủ động có các phương án phòng, chống thiên tai, dịch bệnh đối với cây trồng, vật nuôi (nhất là theo dõi chặt chẽ diễn biến bệnh dịch tả heo châu Phi), bảo đảm ổn định sản xuất; không để phát sinh tình trạng dịch bệnh lây lan trên diện rộng; tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.

Nguồn: 233/SNN-VP

MV