Xuất bản thông tin

null Thay đổi phương thức thực hiện TTHC trong thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid - 19

Chi tiết bài viết CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Thay đổi phương thức thực hiện TTHC trong thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid - 19

Thực hiện Công văn số 5440/BNN - QLCL ngày 27/8/2021 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc thay đổi phương thức thực hiện một số thủ tục hành chính (TTHC) trong bối cảnh giãn cách xã hội do dịch Covid 19; căn cứ công văn số 121/VP-UBND - KSTTHC ngày 28/8/2021 của Văn phòng Ủy ban nhân dân Tỉnh về việc tham mưu triển khai thực hiện Công văn số 5440/BNN-QLCL ngày 27/8/2021 của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp và tiếp tục thúc đẩy hoạt động sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông lâm thủy sản trong tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Ủy ban nhân nhân Tỉnh áp dụng thẩm định, đánh giá trực tuyến thay thế cho việc thẩm định, đánh giá trực tiếp tại hiện trường.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tham mưu thực hiện các TTHC thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25 tháng 12 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT.

1. Đối tượng, và thời gian áp dụng:

Các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, thủy sản, đang trong thời gian thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời có đủ điều kiện kỹ thuật (máy tính, đường truyền internet, ứng dụng phần mềm...) phục vụ cho hoạt động thẩm định và chấp nhận thực hiện đánh giá trực tuyến.

2. Nộp hồ sơ:

- Nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 4 tại địa chỉ: dichvucong.dongthap.gov.vn

3. Tổ chức thẩm định trực tuyến:

- Cơ quan thẩm định thông báo dự kiến thời điểm đến thẩm định để xếp loại cơ sở trước 05 ngày làm việc.

- Tiến hành thẩm định thực tế bằng hình thức trực tuyến qua ứng dụng Google meet, Zoom, Zalo,… Nội dung thẩm định: xem xét, đánh giá hồ sơ, tài liệu và thực tế điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực tham gia sản xuất, kinh doanh, phỏng vấn.

- Lập biên bản thẩm định và thông báo kết quả thẩm định.

4. Xử lý kết quả thẩm định:

- Công nhận và thông báo kết quả thẩm định, cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở được xếp loại A hoặc B.

- Thông báo việc xử lý vi phạm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật cho cơ sở được xếp loại C kèm theo yêu cầu khắc phục các sai lỗi, thời hạn khắc phục và tổ chức thẩm định lại.

5. Trách nhiệm của cơ sở, doanh nghiệp:

Các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản có trách nhiệm nộp phí theo quy định hiện hành và hoàn trả các hổ sơ, tài liệu bản gốc cho cơ quan quản lý để lưu trữ theo quy định. Chuẩn bị cơ sở vật chất và phối hợp trong việc thẩm định trực tuyến tại cơ sở.

Trong quá trình thực hiện giải quyết TTHC nếu có khó khăn cần sự hỗ trợ tư vấn đề nghị các tổ chức, cá nhân liên hệ về địa chỉ:

- Phòng Kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y thuộc Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản: công chức phụ trách Ông Trần Đắc Phong số điện thoại 0937.800.051; Bà Lê Thị Ngọc Hân số điện thoại: 0919.320.455.

- Phòng Quản lý chất lượng thuộc Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật: công chức phụ trách Bà Lê Hà số điện thoại : 0277.8512301, di động: 0946.015.054.

Nguồn: 2416/SNN-VP

Tuyết Loan