Xuất bản thông tin

null Sở Nông nghiệp và PTNT ban hành văn bản khẩn trương thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

Thông tin tuyên truyền Tin tức

Sở Nông nghiệp và PTNT ban hành văn bản khẩn trương thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Tỉnh diễn biến hết sức phức tạp, Ngày 14/7/2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở, các Phòng chuyên môn và Văn Phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và Tái cơ cấu ngành nông nghiệp Tỉnh triển khai và thực hiện các nội dung sau:

1. Triển khai thực hiện nghiêm Công văn số 339/UBND-THVX ngày 10 tháng 7 năm 2021; Công văn số 342/UBND-THVX ngày 11 tháng 7 năm 2021; công văn số 343/UBND-THVX ngày 13 tháng 7 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Tỉnh và các văn bản chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và PTNT: Công văn số 1139/SNN-VP ngày 17/5/2021; Công văn số 1644/SNN-VP ngày 25/6/2021; Công văn số 1703/SNN-VP ngày 29/6/2021; Công văn số 1747/SNN-VP ngày 02/7/2021; Công văn số 1804/SNN-VP ngày 08/7/2021.

2. Thông tin thường xuyên tình hình dịch covid-19 để tất cả công chức, viên chức, người lao động biết và vận động người thân, gia đình, cộng đồng nắm để nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là các quy định tại nội dung Công văn số 339/UBND-THVX; 342/UBND-THVX và 343/UBND-THVX của UBND tỉnh.

3. Việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ sẽ được thực hiện trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ 00 ngày 14 tháng 7 năm 2021, yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị phải chủ động sắp xếp, bố trí công chức, viên chức, người lao động làm việc tại đơn vị để đảm bảo xử lý công việc, hạn chế di chuyển khỏi thành phố Cao Lãnh cho tới khi có thông báo mới; đồng thời bố trí, sắp xếp chỗ ăn, nghỉ cho công chức, viên chức, người lao động làm việc tại cơ quan khi thực hiện việc giản cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh; không giao nhận hàng đã mua trực tuyến tại cơ quan, đơn vị.

4. Sắp xếp bố trí trực, phân công cán bộ trực phòng, chống dịch 24/24 giờ; xử lý và báo cáo ngay các trường hợp phát sinh trong lĩnh vực quản lý.

5. Giữ thông tin liên lạc thông suốt 24/7. Khi có tình huống cần triệu tập lãnh đạo các đơn vị phải có mặt theo chỉ đạo của Ban Giám đốc Sở. 

6. Thực hiện nghiêm các quy định về kiểm soát chặt người ra vào cơ quan, đơn vị; triển khai thực hiện ngay (đối với các đơn vị chưa triển khai) phần mềm quét mã QR code để kiểm soát thông tin những người đến đơn vị liên hệ công tác, chú ý đặt nơi thuận tiện để dễ thực hiện. Ghi chép đầy đủ thông tin người đến liên hệ công tác.

7. Thủ trưởng các đơn vị chủ động, linh hoạt thực hiện các giải pháp để nắm bắt tình hình sản xuất, tiêu thụ, giá thành, giá bán của từng ngành hàng hàng do đơn vị phụ trách. Báo cáo phòng Kế hoạch – Tài chính tổng hợp và báo cáo lãnh đạo Sở để chủ động phối hợp với Sở Công thương đảm bảo tổ chức tốt việc sản xuất, hỗ trợ tiêu thụ và cung cấp lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm trên địa bàn tỉnh.

8. Khẩn trương xây dựng hoàn chỉnh Phương án, kịch bản phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Giám đốc Sở và thường xuyên cập nhật tình hình để kịp thời sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tế và báo cáo cho lãnh đạo Sở phụ trách nắm, chỉ đạo.

9. Thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo theo tinh thần chỉ đạo của Ban Giám đốc Sở. Mọi thông tin liên quan công tác phòng chống dịch, các đơn vị báo về ông Nguyễn Hoàng Minh Tâm, Chánh Văn phòng Sở, số điện thoại: 0913.537.179. Giao đồng chí Chánh Văn phòng tiếp nhận, hỗ trợ các đơn vị trong xử lý thông tin, trường hợp vượt quá thẩm quyền, báo cáo ngay cho các đồng chí Phó Giám đốc phụ trách xử lý.

10. Trong quá trình thực hiện phải thường xuyên báo cáo các đồng chí lãnh đạo sở phụ trách. Các đồng chí lãnh đạo Sở chủ động chỉ đạo và chịu trách nhiệm về lĩnh vực mình phụ trách. Thường xuyên báo cáo nội dung công việc, nếu vượt thẩm quyền thì Phó Giám đốc phụ trách phải báo cáo trực tiếp Giám đốc Sở chỉ đạo, thực hiện.

11. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, sự chủ động, tích cực của Thủ trưởng các đơn vị trong phòng chống dịch bệnh. Tránh trường hợp đùn đẩy trách nhiệm sang các đơn vị khác hoặc lên lãnh đạo Sở. Thủ trưởng đơn vị là người chịu trách nhiệm cao nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh ở đơn vị mình trước Ban Giám đốc Sở./.

Nguồn: 1896/SNN-VP

MV