Xuất bản thông tin

null Triển khai thực hiện tiêu chuẩn cơ sở thiết lập và giám sát vùng trồng, cơ sở đóng gói xuất khẩu

Chi tiết bài viết TIN CHUYÊN NGÀNH

Triển khai thực hiện tiêu chuẩn cơ sở thiết lập và giám sát vùng trồng, cơ sở đóng gói xuất khẩu

Ngày 11/3/2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công văn số 558/SNN-BVTV triển khai thực hiện tiêu chuẩn cơ sở thiết lập và giám sát vùng trồng, cơ sở đóng gói xuất khẩu.

Để công tác quản lý được chặt chẽ và đáp ứng yêu cầu phục vụ trái cây xuất khẩu cho thị trường Trung Quốc và các nước phát triển trong thời gian tới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Ủy ban nhân dân huyện, thành phố:

- Triển khai thực hiện 02 tiêu chuẩn cơ sở (tiêu chuẩn cơ sở 774:2020/BVTV về Quy trình thiết lập và giám sát vùng trồng; tiêu chuẩn cơ sở 775:2020/BVTV về Quy trình thiết lập và giám sát cơ sở đóng gói) đến nông dân, Hội quán, Tổ hợp tác, Hợp tác xã và cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

- Hai tiêu chuẩn cơ sở này thay thế Hướng dẫn số 08/HD-SNN ngày 24/12/2019 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc trình tự thủ tục cấp mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói quả tươi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc và một số quốc gia (Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Đài Loan và EU).

- Thực hiện giám sát, quản lý mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu trên địa bàn đúng quy định.

Trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn vướng mắc liên hệ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Phòng Quản lý chất lượng - ATTP, điện thoại: 0277.8512301, email: phong.qlcl.attp@gmail.com) để hướng dẫn.

Mời xem: Tiêu chuẩn cơ sở 774:2020/BVTV về Quy trình thiết lập và giám sát vùng trồng.

Mời xem: Tiêu chuẩn cơ sở 775:2020/BVTV về Quy trình thiết lập và giám sát cơ sở đóng gói.

MV