Xuất bản thông tin

null Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Châu Thành năm 2020

Chi tiết bài viết Tin tức

Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Châu Thành năm 2020

Trong 02 ngày 9-10/9/2020 Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn và Tái cơ cấu ngành nông nghiệp phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Châu Thành tiếp làm việc với Văn phòng thường trực Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Cà Mau về việc đăng ký học tập kinh nghiệm chấm điểm, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP;

Chiều ngày 10/9/2020. Đoàn công tác tỉnh đã tổ chức Đoàn Cà Mau đến tham quan dây chuyền sản xuất và đóng gói của Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp sản phẩm đạt chứng nhận 4 sao OCOP năm 2019, dự kiến nâng hạng 5 sao và Trà túi lọc chùm ngây dự kiến tham gia đánh giá phân hạng năm 2020 của Cơ sở sản xuất Xuân Thuỷ, tại đây Giám đốc Công ty ông Huỳnh Văn Hiệp và bà Nguyễn Thu Thuỷ đã chia sẽ những kinh nghiệm về quá trình sản xuất và những chính sách Tỉnh đã hỗ trợ cho Đoàn Cà Mau được biết.

Description: E:\Cong thong tin dien tu So\Dang tin bai\QUI 4-2020\8. Mong Thuong_PTNT\1. Danh gia chuong trinh ocop huyen chau thanh\H1.JPG

Sáng ngày 11/9/2020, Uỷ ban nhân huyện Châu Thành đã tổ chức buổi đánh giá Chương trình OCOP năm 2020 dự kiến có khoảng 08 sản phẩm tham gia đánh giá Hạt sen sấy; Khoai lang sấy của Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp; Bánh phồng chay cao cấp hạt sen; Bánh phồng rau, củ Công ty CP XNK Nguyên Hậu; Trà túi lọc chùm ngây cơ sở sản xuất Xuân Thuỷ; Nhãn Châu Thành cuả HTX Nông sản An Toàn, An Hoà, xã An Nhơn; Bột chuối chiên Tấn Sang cơ sở sản xuất bột thực phẩm Lê Hà và Gạo thơm đặc sản Nha Mân của HTX Dịch vụ nông nghiệp Nha Mân;

Đến tham dự buổi đánh giá có Ông Ngô Thanh Hùng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới & Tái cơ cấu ngành nông nghiệp cùng với tổ OCOP của tỉnh và Đoàn Cà Mau cùng tham dự.

Description: E:\Cong thong tin dien tu So\Dang tin bai\QUI 4-2020\8. Mong Thuong_PTNT\1. Danh gia chuong trinh ocop huyen chau thanh\H2.JPG

            Trên cơ sở kết quả chấm điểm của Tổ giúp việc huyện, các thành viên hội đồng, đánh giá phân hạng đã nghiên cứu, đánh giá và chấm điểm cho các sản phẩm tham gia Chương trình. Kết thúc buổi đánh giá dự kiến có 02 sản phẩm đạt 5 sao; 03 sản phẩm đạt 4 sao và 3 sản phẩm đạt 03 sao năm 2020.

            Trong buổi đánh phía Đoàn công tác Cà Mau cũng đã đặt một số câu hỏi trong bộ tiêu chí đánh giá OCOP như làm thế nào để đánh giá (năng lực sản xuất để phân phối: có năng lực, quy mô sản xuất mức độ nhỏ và có năng lực, quy mô sản xuất trung bình), cũng như hợp đồng thu mua nguyên liệu của cơ sở xuất hay công ty đối với người dân…Phía Hội đồng chấm điểm OCOP cấp huyện và tổ giúp việc đã giải đáp thắc mắc và chia sẽ kinh nghiệm cho Đoàn công tác Cà Mau.

            Phát biểu kết luận tại buổi đánh giá, Ông Phan Thanh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành; Chủ tịch Hội đồng đánh giá OCOP là huyện có lợi thế về sản xuất nông nghiệp với nhiều mặt hàng nông sản đặc trưng, Chương trình OCOP chính là động lực để nâng tầm thương hiệu các sản phẩm. Ông đề nghị, sau buổi đánh giá này đối với các sản phẩm đã được đánh giá phân hạng cấp huyện năm 2020 các chủ thể cần tiếp tục nâng cao chất lượng, đối với mẫu mã, nhãn hiệu để thể hiện được tiêu chuẩn, không lệ thuộc vào thị trường được mùa mất giá; nghiên cứu quy chuẩn đánh giá OCOP hạn chế bổ sung hồ sơ đánh giá và chủ động hơn về mặt thời gian./.

                                                                                                Mộng Thường –VPĐP tỉnh